Tháp giải nhiệt chiller là gì? Ưu điểm tháp giải nhiệt chiller

Thap Giai Nhiet Chiller Thuc Te

Tháp giải nhiệt Chiller là một trong những hệ thống làm mát trong công nghiệp được nhiều doanh nghiệp sử dụng bởi thiết kế bền chắc và hiệu suất trao đổi nhiệt cao. Đây là tháp làm mát giải quyết quá trình giải nhiệt trong nhà máy và nhà xưởng. 

Trong bài viết này Thap Lam Mat sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin về tháp giải nhiệt Chiller, một tháp làm mát sử dụng hiệu quả trong nhà xưởng vừa và lớn. Cùng tìm hiểu tháp giải nhiệt Chiller trong bài viết sau nhé!

Tháp giải nhiệt Chiller là gì?

Tháp giải nhiệt Chiller là tháp làm mát có khả năng tạo ra nước lạnh một cánh nhanh chóng và vượt xa nhiều loại máy trên thị trường. Chính vì tốc độ vượt trội nên thường được sử dụng trong các trung tâm thương mại, nhà máy lớn,.. Ngoài ra chúng còn được tích hợp trong điều  hòa không khí và cải thiện nhiệt độ của máy trong quá trình hoạt động. 

->> Tháp giải nhiệt Liang Chi liên quan.

Thap Giai Nhiet Chiller La Gi
Thap Giai Nhiet Chiller La Gi

Nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt Chiller?

Nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt Chiller được hoạt động theo cơ chế nhiệt học. Có sự khác biệt hoàn toàn so với nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt thông thường. Bằng cách áp dụng sự chuyển đổi từ phương thức lý tính sang vật chất. Có nghĩa là từ hơi nước chuyển thành dạng lỏng, sau đó từ dạng lỏng chuyển sang dạng rắn.

Sau đó là quá trình thu nhiệt, được thực hiện trong quá trình biến đổi thử thể rắn sang thể lỏng, lỏng sang khí. Theo cách này, nhiệt độ xung quanh tháp sẽ bị lấy đi và trở lên lạnh dần. Khi tháp Chiller hoạt động, nguồn khí gas lỏng sẽ bay hơi và thu nhiệt từ nước khiến nước lạnh đi. 

Nguyen Ly Thap Giai Nhiet Chiller
Nguyen Ly Thap Giai Nhiet Chiller

Nếu không có quá trình thu nhiệt thì môi trường sẽ thành tỏa nhiệt. Lúc này, khí gas ở trạng thái áp suất thấp sẽ bị nén lại qua khí gas lạnh. Khi này gas sẽ ở trạng thái áp suất cao nhất.

Khi tháp làm mát – Cooling water vào thì ống đồng thổi gió để làm lạnh. Khí gas lúc này được giải nhiệt và chuyển sang trạng thái lỏng. Quá trình vận hành tháp làm mát Chiller này là quá trình thực hiện khép kín. 

Vai trò của tháp giải nhiệt Chiller trong hệ thống làm lạnh

Trong hệ thống làm mát Chiller được lắp đặt toàn bộ các vòng giải nhiệt. Chức năng chính của hệ thống là giữ nhiệt độ nước khoảng 8 độ C. Nguồn nước này di chuyển đến các CRASH thông qua các đường ống ngầm.

Bằng cách vận chuyển qua các ống thông nhau tuần hoàn, CRASH đảm nhận tính năng làm mát cho nhà xưởng. Nhưng nguồn nước nóng sẽ được chảy ra khỏi CRASH và được đưa tới Chiller. Sau khi đến Chiller, nhiệt độ cao sẽ được tách ra bằng dàn ngưng và Cooling tower. 

Ung Dung Thap Giai Nhiet Chiller
Ung Dung Thap Giai Nhiet Chiller

Quá trình này diễn ra luân phiên là liên tục giúp cho nhà xưởng luôn ở trạng thái mát mẻ nhất. 

->> tìm hiểu về Tháp giải nhiệt.

Ưu điểm và nhược điểm của tháp làm mát Chiller

Tuy tháp làm mát Chiller có tốc độ hạ nhiệt nhanh và khá ổn định. Nhưng chúng vẫn có một số ưu điểm là nhược điểm nhất định như sau:

Ưu điểm của tháp giải nhiệt Chiller

Sử dụng tháp làm mát Chiller trong các nhà xưởng, công nghiệp giúp tăng hiệu quả cho nhà máy. Một số ưu điểm của tháp giải nhiệt Chiller như:

Uu Diem Thap Giai Nhiet Chiller
Uu Diem Thap Giai Nhiet Chiller
 • Tốc độ làm mát cực kì nhanh, phù hợp với những vùng nắng nóng gay gắt và hay khô hạn.
 • Hoạt động tốt nhất trong môi trường khô ráo, nắng gắt.
 • Hoạt động theo cơ chế truyền nhiệt lên quá trình hoạt động ổn định. 
 • Thiết bị phù hợp với những nhà máy lớn, đặc thù cho các ngành sản sinh ra nhiệt.
 • Hệ thống làm mát đơn giản, không tốn nhiều diện tích.
 • Dễ dàng vận chuyển và lắp đặt trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm tháp giải  nhiệt Chiller

Tuy có khả năng làm mát cực kì nhanh và thuận tiện trong môi trường khắc nghiệt. Nhưng tháp giải nhiệt Chiller vẫn có một số nhược điểm sau:

 • Chi phí lắp đặt tháp giải nhiệt Chiller khá cao, chi phí mua máy lớn.
 • Quá trình bảo dưỡng thiết bị tốn nhiều chi phí.
 • Cần nhiều trang thiết bị hỗ trợ cho máy hoạt động

Như vậy tùy vào nhu cầu sử dụng và kinh tế của mỗi doanh nghiệp mà xem xét sử dụng không. Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn tháp giải nhiệt Chiller cho phù hợp. 

Tháp làm mát chiller ứng dụng trong thực tế

Tháp làm mát Chiller với tốc độ làm mát cực kì nhanh nên được rất nhiều doanh nghiệp, công ty lớn tin dùng và sử dụng. Phù hợp với môi trường khắc nhiệt lên tháp làm mát Chiller phù hợp hơn với môi trường ở miền Nam. 

Thap Giai Nhiet Chiller Thuc Te
Thap Giai Nhiet Chiller Thuc Te

Thời tiết khô hạn cùng với nắng nóng thì tháp làm mát Chiller cực kì thích hợp để sử dụng. 

Lựa chọn tháp làm mát nào cho phù hợp với hệ thống water chiller

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại tháp giải nhiệt có chức năng giống Chiller. Một số loại phổ biến như: Tháp giải nhiệt Liang Chi, tháp giải nhiệt Alpha, tháp giải nhiệt Tasin,.. Điều này khiến bạn vô cùng băn khoăn và đau đầu.  

 • Tháp giải nhiệt Liang Chi là tháp giải nhiệt có tiếng đến từ Đài Loan. Với sự có mặt trên thị trường 50 năm thì đây là một tháp làm mát đáng sử dụng.
 • Tháp giải nhiệt Tasin cũng là một trong những tháp làm mát đến từ Đài Loan. Đây là tháp giải nhiệt nước ra đời sau Liang Chi và có giá thành tương đối rẻ.
 • Tháp giải nhiệt Alpha là tháp giải nhiệt đến từ Việt Nam, với hơn 10 năm trong nghề. Các mẫu tháp làm mát Cooling tower luôn được cải tiến liên tục cả về kiểu dáng lẫn chất lượng sản phẩm. 

Địa chỉ tháp giải nhiệt Chiller chính hãng tại Việt Nam

Tasin hiện tại là một trong những công ty phân phối tháp giải nhiệt Chiller chính hãng tại Việt Nam. Với mức giá ưu đãi nhất thị trường, mọi tháp giải nhiệt đều có giấy hành. Đội ngũ CSKH hoạt động 24/24 phục vụ quý khách. 

 

Trên là một số thông tin về tháp giải nhiệt Chiller mà bạn có thể tham khảo. Để hiểu rõ hơn bạn có thể đọc một số bài viết liên quan để hiểu rõ nhất.

Copyright 2018 © | Thiết kế bởi Web Bách Thắng