Tháp tản nhiệt (cooling tower ) – Hiệu quả của tháp trong công nghiệp

Screenshot 1689838520

Tháp tản nhiệt là một thiết bị quan trọng trong các hệ thống làm mát công nghiệp. Chức năng chính của nó là loại bỏ nhiệt độ dư thừa từ quá trình sản xuất hoặc hệ thống làm mát bằng cách sử dụng nước và không khí.

Thap Giai Nhiet Tpc 400rt

==> Tháp tản nhiệt

Nguyên lý hoạt động của tháp tản nhiệt:

Nước nóng vào tháp:

Nước nóng từ quá trình sản xuất hoặc hệ thống làm mát được đưa vào tháp.

Tấm tản nhiệt:

Nước chảy qua tấm tản nhiệt bên trong tháp. Các tấm tản nhiệt này tăng diện tích tiếp xúc giữa nước và không khí, giúp chuyển đổi nhiệt từ nước sang không khí.

Tiếp xúc với không khí:

Không khí từ bên ngoài được đưa vào tháp thông qua quạt hoặc cánh quạt ở đỉnh tháp. Không khí này tiếp xúc với nước bên trong và hấp thụ nhiệt từ nước, khiến nước bay hơi và làm giảm nhiệt độ của nước.

Truyền nhiệt độ vào không khí:

Quá trình hơi nước làm giảm nhiệt độ của nước và truyền nhiệt độ này vào không khí. Nước đã được làm mát sẽ được trả lại vào quá trình sản xuất hoặc hệ thống làm mát.

Lặp lại quá trình:

Quá trình này diễn ra liên tục, giúp duy trì nhiệt độ ổn định trong hệ thống sản xuất hoặc làm mát mà không gây lãng phí nước.

==> Sơ đồ nguyên lý làm việc

Tháp tản nhiệt thường được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như hóa chất, điện lực, sản xuất thực phẩm và chế biến, nơi cần sự kiểm soát nhiệt độ để đảm bảo hiệu suất sản xuất và an toàn trong quá trình làm việc.

Trụ sở: 519 K1 B, Phú diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Miền Nam: 21-21A Đường 40, P. Tân tạo, Q. Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0911448186

Email: Tashin.vn@gmail.com

Website 1: www.tashin.vn Website 2: https://thaplammat.vn

Copyright 2018 © | Thiết kế bởi Web Bách Thắng