Tháp tản nhiệt – Hoạt động làm mát của tháp tản nhiệt

Z5271773494269 33748557d82a7223d2fca4750f9d4f3f

Tháp tản nhiệt là một loại thiết bị được sử dụng để tản nhiệt nước hoặc dung dịch làm lạnh trong các quá trình công nghiệp hoặc hệ thống làm mát. Tháp tản nhiệt giúp loại bỏ nhiệt độ nhiễu từ nước hoặc dung dịch làm lạnh bằng cách cho chúng tiếp xúc với không khí lạnh.

Thap Giai Nhiet Liang Chi Trong Nha Xuong

==> Tháp tản nhiệt

Hoạt động của một tháp tản nhiệt:

Cung cấp nước làm mát:

Nước hoặc dung dịch làm lạnh được bơm từ hồ chứa hoặc hệ thống làm lạnh vào các tấm làm mát hoặc bề mặt tản nhiệt trong tháp.

Tiếp xúc với không khí:

Nước hoặc dung dịch làm lạnh sau đó chảy qua các bề mặt tản nhiệt, nơi mà chúng tiếp xúc với không khí lạnh từ bên ngoài.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng quạt để thổi không khí qua các tấm làm mát hoặc thông qua sự tự nhiên của gió.

Bay hơi và tản nhiệt:

Trong quá trình tiếp xúc với không khí lạnh, nhiệt độ của nước hoặc dung dịch làm lạnh giảm xuống do sự bay hơi. Nhiệt lượng được chuyển đổi từ nước hoặc dung dịch này sang không khí, làm mát chất lỏng.

Thu hồi nước:

Nước hoặc dung dịch làm lạnh đã được làm mát sau đó được thu hồi và trở lại hệ thống làm lạnh để tái sử dụng trong quá trình làm lạnh.

Loại bỏ nhiệt độ nhiễu:

Trong quá trình bay hơi, các tạp chất có thể cặn lại trong nước hoặc dung dịch làm lạnh.

Do đó, hệ thống thường cần có cơ chế loại bỏ chất bẩn và tái sử dụng nước hoặc dung dịch làm lạnh sạch.

Screenshot 1691643396

==> Cấu tạo hoạt động của tháp

Tháp tản nhiệt có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, từ làm mát hệ thống điều hòa không khí cho tòa nhà đến tản nhiệt cho nhà máy sản xuất hoặc trong các quy trình công nghiệp khác. Đối với các hệ thống lớn, tháp tản nhiệt thường được xây dựng với kích thước lớn và các công nghệ tối ưu hóa để đảm bảo hiệu suất và tiết kiệm năng lượng.

Trụ sở: 519 K1 B, Phú diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Miền Nam: 21-21A Đường 40, P. Tân tạo, Q. Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0911448186

Email: Tashin.vn@gmail.com

Website 1: www.tashin.vn Website 2: https://thaplammat.vn

Copyright 2018 © | Thiết kế bởi Web Bách Thắng