Tháp giải nhiệt Vuông – Tháp làm mát vuông

Tháp giải nhiệt nước Vuông – Tháp làm mát vuông

Tháp giải nhiệt vuông là gì?

Tháp giải nhiệt vuông là một loại tháp giải nhiệt được sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp để làm mát nước từ quá trình sản xuất. Tháp giải nhiệt vuông thường có hình dáng như một khối hộp vuông  xếp cạnh nhau. Các hộp vuông được chia thành các khu vực riêng biệt bằng các tấm chia nước.

Ưu điểm của tháp giả nhiệt vuông 

Các tấm chia nước trong tháp giải nhiệt vuông giúp phân tán nước và tăng diện tích tiếp xúc giữa nước và không khí. Nhờ vậy giúp nước được làm mát nhanh hơn. Nước từ quá trình sản xuất được đưa vào tháp giải nhiệt vuông ở trên. Sau đó được phun ra từ các béc phun ở phía trên tháp, sau đó rơi xuống . Khi đó, gió đi vào tháp từ phía dưới và thông qua các tấm chia nước, làm mát nước thông qua quá trình bay hơi.

Khi nước được làm mát trong tháp giải nhiệt vuông, nó được đưa trở lại cho quá trình sản xuất. Quá trình này giúp giảm nhiệt độ của nước ở mức ổn định nhất. Điều này giúp bảo vệ môi trường bằng cách giảm sự tiêu thụ nước và tăng hiệu suất của các quá trình sản xuất.

Tháp giải nhiệt vuông (hay còn gọi là tháp làm mát vuông) là một thiết bị sử dụng để giải nhiệt. Được sử dụng trong các hệ thống làm mát của các nhà máy và các khu công nghiệp. Chủ yếu được  dùng trong doanh nghiệp vừa và lớn.

Phân loại tháp giải nhiệt Vuông 

Tháp giải nhiệt vuông thường có dạng hình hộp vuông với nhiều tầng bên trong. Nước nóng được đưa vào tầng trên cùng của tháp và được phun ra thành các dòng nhỏ, giúp tiếp xúc nước tốt hơn. Quá trình tiếp xúc giữa nước và không khí giúp nước trao đổi nhiệt và giải nhiệt. Sau đó nước được thu thập và đưa trở lại vào hệ thống làm mát.

Tháp giải nhiệt vuông  chia thành hai loại chính: tháp giải nhiệt cửa trên và tháp giải nhiệt cửa dưới. Tháp giải nhiệt cửa trên có cửa đẩy khí nóng ở phía trên và cửa lạnh ở phía dưới. Trong khi tháp giải nhiệt cửa dưới có cửa đẩy khí lạnh ở phía dưới và không khí nóng được thải ra từ phía trên.

Tùy vào nhu cầu sử dụng và đặc điểm kỹ thuật người ta sẽ lựa chọn tháp giải nhiệt. Người ta sẽ chọn loại tháp giải nhiệt phù hợp để đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra còn có thể tham khảo tháp giải nhiệt tròn.

Copyright 2018 © | Thiết kế bởi Web Bách Thắng